So sánh sản phẩm
  • Vietnamese
  • English

3 cái đúng khi lựa chọn du học Úc

Ngày đăng : 09:16:02 08-08-2017

Và khi được hỏi “Tại sao bạn lại chọn du học Úc” thì có hàng ngàn lý do mà các bạn sinh viên có thể liệt kê. Nhưng khi được hỏi “Bạn đã chọn đúng ngành, đúng trường và đúng thời điểm để học chưa?” thì không nhiều bạn trả lời được. Vậy tại sao phải chọn đúng ngành, nghề: Nếu bạn mong muốn được định cư tại Úc sau khi kết thúc chương trình học, hãy tìm hiểu về những ngành nghề đang thiếu tại Úc. Chọn đúng ngành mà chính phủ Úc cần là bạn đã chạm gần đến “tấm vé định cư tại Úc”…Có hơn 40 ngành nghề đang thiếu nhân lực “trầm trọng” tại Úc như: Kỹ sư, bác sỹ, y tá, kế toán, quy hoạch, vật lý trị liệu, lắp ráp…. Tất nhiên, đi du học không chỉ mỗi mục đích là để định cư tại Úc. Có thể là bạn muốn có việc làm tốt, lương cao và có vị thế tốt trong tương lai. Với mục đích này, bạn nên quan tâm: thế mạnh và đam mê của mình; tài chính của gia đình và nhu cầu của xã hội trong tương lai…. Dù là mục đích của bạn như thế nào, hãy nhớ, việc chọn ngành nghề khi đi du học sẽ ảnh hưởng và chi phối trực tiếp cuộc sống của bạn sau này. Vì vậy đừng bao giờ coi nhẹ nó. Hãy lựa chọn và đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.
Tại sao phải chọn đúng trường: Chọn đúng trường khi đi du học ở Úc sẽ giúp bạn thực hiện được mục đích của mình đặt ra, phù hợp tài chính của gia đình và năng lực của bản thân. Đến năm 2014, đã có hơn 60 trường thuộc diện ưu tiên của bộ di trú Úc, đồng nghĩa với việc bạn không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc, thủ tục rất nhanh gọn mà tỉ lệ visa lại cao.Đây đều là những trường có chất lượng tốt và uy tín ở Úc. Tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm rất cao. Chọn trường ở các thành phố xa xôi, ít dân cư sẽ được cộng thêm điểm khi xét cấp thẻ định cư. Chọn trường tùy theo năng lực học tập và khả năng tài chính của gia đình sẽ giúp bạn theo đuổi hết chương trình học. Ngoài ra, chọn trường còn phải phù hợp với ngành, nghề bạn chọn học. Vì không phải trường nào có ranking cao là tất cả chuyên ngành của nó đều tốt như nhau. Bạn nên tìm hiểu ngành bạn chọn có trường nào phù hợp.
 


 
Vì sao phải chọn đúng thời điểm: Chọn đúng thời điểm là bạn phải quan tâm đến kế hoạch tài chính của gia đình, tâm lý cho cuộc sống xa nhà và độ tuổi. Ngoài ra, bạn cần quan tâm hạn nộp hồ sơ của trường và thời gian xét hồ sơ của Lãnh sự quán. Hồ sơ đúng thời điểm giúp bạn an toàn vì hồ sơ nằm trong thời hạn được xét, chưa kể các trường nước ngoài là xét tuyển học bổng hay các suất học du học trên nguyên tắc: First comes first served (nộp trước được xét trước). Bạn cần nộp hồ sơ sao cho: xét xong hồ sơ, bạn vẫn còn đủ thời gian để làm các việc khác, xin xong thư mời học vẫn đủ thời gian xin visa du học Úc, được cấp visa du học Úc rồi bạn vẫn còn đủ thời gian để lấy vé máy bay hạng tốt nhất với giá tốt nhất, và bố trí tốt các việc như đón tại sân bay, sắp xếp nhà ở, chào họ hàng, chia tay bạn bè
Tags:
1900 2008

Top

Chat Facebook