So sánh sản phẩm
  • Vietnamese
  • English

CHI PHÍ - VISA - ĐIỀU KIỆN SINH HOẠT TẠI ÚC

Ngày đăng : 11:26:09 10-08-2017
Việc xét visa du học Úc được căn cứ trên hồ sơ của học sinh do đó nếu có một bộ hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh và thuyết phục thì việc có được visa sẽ được đảm bảo hơn. Các thông tin cần thiết để hỗ trợ cho đương đơn có trên trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch (DIAC), Bộ Giáo dục Úc & Lãnh sự quán Úc.
 -    Thời gian xét đơn: 6- 8 tuần
 -    Phí visa: 7,650,000 VNĐ

 
Trường hợp sinh viên không tuân thủ các điều kiện trong thư cấp thị thực thì sinh viên sẽ bị thu hồi thị thực và buộc phải rời khỏi Úc. Trường hợp nghiêm trọng hơn sinh viên có thể bị cấm trở lại Úc trong ba năm. Nếu sinh viên có quyết định dừng học thì cần liên hệ với Bộ Nhập Cư. Sinh viên cũng cần chú ý về thời hạn trên thị thực. Nếu sinh viên ở lại Úc trên 28 ngày sau khi thị thực hết hạn mà chưa có thị thực mới, sinh viên sẽ bị cấm quay lại Úc trong ba năm.

Tham khảo thêm tại trang web:
http://www.immi.gov.au
http://www.studyinaustralia.gov.au
http://www.vietnam.embassy.gov.au
http://www.iom.int.vn
http://www.seek.com.au/
 

CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT

HỌC TẬP

Ở Úc, du học sinh phải đóng học phí trước khi vào học. Mức học phí này thì không cao và thấp hơn so với học phí ở Anh Quốc và Hoa Kỳ.
Một số cơ sở giáo dục có thể yêu cầu học sinh đóng thêm một số lệ phí liên hệ khác như lệ phí gia nhập hội sinh viên học sinh, lệ phí thư viện và phòng thí nghiệm, và lệ phí sử dụng các tiện nghi thể thao. Ngoài ra quý vị có thể phải đóng thêm một số lệ phí phụ như du ngoạn, sách vở, văn phòng phẩm và các vật liệu cần thiết khác cho một số khóa học. Các chi phí này phụ thuộc vào khóa học cũng như cơ sở giáo dục. Do đó chúng tôi chỉ đưa ra những chi phí trung bình và quý vị chỉ nên dùng những số liệu này như là những số liệu hướng dẫn. Tất cả các loại học phí đều được miễn thuế GST (thuế hàng hóa và dịch vụ).

Các cơ sở giáo dục sẽ thông báo cho quý vị biết thời điểm và các thể thức đóng tiền.

Anh ngữ
Chi phí thay đổi tùy theo thời gian khóa học và cơ sở giáo dục: $A3500–$A13,500 Úc kim/năm

Trường phổ thông
Trung học: $A6000–$A13,000 Úc kim/năm

Tiểu học và trung học cơ sở: $A5000–$A11,000 Úc kim/năm

Trường đào tạo và dạy nghề
Chứng Chỉ I – IV, Bằng Cao Ðẳng, Bằng Cao Ðẳng Cao Cấp: $A5500–$A18,000 Úc kim/năm

Bậc đại học

- Các Khóa Học Cơ Bản

- Các khóa dự bị đại học và các khóa học chuyển tiếp): $A9000–$A14,000 Úc kim/năm

- Chương trình cử nhân

- Các khóa học về nghệ thuật, kinh doanh, kinh tế và luật: $A10,000– $A13,500 Úc kim/năm

- Bằng Cử Nhân về lãnh vực Thực Nghiệm, khoa học và kỹ thuật: $A11,000– $A16,500 Úc kim/năm

- Chương trình sau đại học

- Chứng Chỉ Sau Ðại Học, Bằng Sau Ðại Học: $A9000– $A16,000 Úc kim/năm

- Bằng Thạc Sĩ, Bằng Tiến Sĩ: $A11,000–$A18,500 Úc kim/năm
 

SINH HOẠT

Nhà ở
Ước tính chi phí thuê nhà

1. Ở chung nhà với gia đình người Úc
100 - 270 đô-la Úc/tuần
Ở chung với gia đình người Úc (Homestay) là cách để tiếp cận, thâm nhập lối sống của người dân Úc một cách tự nhiên nhất. Ðây là chọn lựa phổ biến đối với du học sinh dưới 18 tuổi hoặc du học sinh theo học các khóa Anh ngữ ngắn hạn.
Chi phí thuê nhà thường bao gồm các bữa ăn và thay đổi tùy thuộc học sinh ở phòng riêng hay ở chung phòng. Các trường có danh sách những gia đình người Úc đủ điều kiện và sẵn sàng cho du học sinh ở trọ trong thời gian học tập.

2. Nhà trọ và nhà khách
80 - 135 đô-la Úc/tuần
Các nhà trọ thường do một số tổ chức điều hành như Youth Hostels Australia và Young Men's Christian Association (YMCA). Khách ở trọ dùng chung các tiện nghi nhà bếp và phòng tắm.

3. Thuê nhà ở chung
50 – 160 đô-la Úc/tuần
70 – 350 đô-la Úc/tuần
Sinh viên có thể tìm dạng nhà trọ này trên báo và các bảng thông báo trong trường. Học sinh có thể phải tự mua sắm đồ đạc trong nhà. Khi thuê nhà, chung cư hoặc phòng đơn, chủ nhà thường yêu cầu người thuê nhà phải đặt tiền cọc 1 tháng và trả trước tiền thuê nhà.

4. Ở nội trú
8.000 – 11.000 đô-la Úc/năm
Thích hợp với những học sinh còn quá nhỏ để sống độc lập và cần có sự giám sát. Nhiều trường trung học và tiểu học dân lập có khu nội trú bao gồm các dịch vụ ăn ở và giặt sấy quần áo cho du học sinh.
Lưu ý: đây chỉ là chi phí nội trú, không bao gồm học phí.

5. Ký túc xá
80 – 250 đô-la Úc/tuần
Hầu hết các trường Đại học đều có khu nhà trọ trong hoặc gần trường như khu ký túc xá trường đại học (university apartment), Cao đẳng (residential college) và khu nhà ở tập thể (halls of residence). Khu nhà ở tập thể thường có giá thuê rẻ hơn.

- Khu ký túc xá cao đẳng (residential college)
Khu ký túc xá cao đẳng là loại nhà trọ có phục vụ các bữa ăn. Giá thuê hơi cao hơn giá thuê khu nhà ở tập thể (halls of residence) nhưng bù lại học sinh không phải lo việc lau chùi và những việc khác trong nhà. Nơi đây còn có các tiện nghi cho các hoạt động thể thao và xã hội, chỗ dạy kèm, thư viện và thường có cả máy vi tính cho học sinh sử dụng.

- Khu nhà ở tập thể (halls of residence)
Khu nhà ở tập thể thường nằm trong khuôn viên hoặc gần trường, giá thuê rẻ hơn khu ký túc xá cao đẳng (residential college), rất thích hợp cho du học sinh. Thông thường học sinh được phục vụ các bữa ăn và một số dịch vụ vệ sinh. Tuy nhiên khu nhà ở tập thể chỉ dành riêng cho sinh viên học toàn thời gian. Cần nộp đơn đăng ký chỗ ở sớm vì có nhiều học sinh chọn loại chỗ ở này.

Một số lưu ý dành cho du học sinh

- Có bất kỳ vấn đề gì cần thắc mắc, các bạn nên hỏi chủ nhà, hoặc đại diện bên trường để tìm sự trợ giúp.
- Nên hỏi ý chủ nhà khi có bạn bè tới thăm.
- Nên báo trước với chủ nhà khi bạn có việc phải về muộn.
- Nên thông báo với chủ nhà khi bạn quyết định chuyển chổ khác và liên hệ với đại diện trường. Nên biết về các quy định liên quan trong hợp đồng thuê nhà.
- Nên hỏi ý chủ nhà về việc sử dụng các trang thiết bị trong nhà như máy giặt, internet, điện thoại…
- Trong trường hợp bạn không dùng bữa ăn trong ngày thì nên báo trước với chủ nhà.
- Hãy chủ động trò chuyện với gia đình bản xứ.
- Chú ý đến giữ gìn vệ sinh chung trong nhà.


Mua sắm
Các khu mua sắm lớn, trung tâm thương mại của Úc mở của từ 9:00 giờ sáng tới 5:00 giờ chiều các ngày trong tuần. Đặc biệt tối thứ sáu thường mở cửa đến 9:00 tối. Riêng Thứ Bảy và Chủ Nhật, các khu mua sắm thường mở cửa trễ và đóng cửa sớm.

Giao thông
Ở Úc có hệ thống phương tiện giao thông đa dạng. Các phương tiện chính: xe buýt, xe lửa, xe hơi, tàu điện, taxi, xe môtô, xe đạp. Sinh viên thường được ưu đãi khi mua vé xe buýt. Người dân bắt buộc mua bảo hiểm khi sở hữu một xe ôtô. Người Úc lái xe theo chiều bên trái đường. Qui định tối đa về 50 km/giờ trong nội thành. Qui định về nồng độ rượu cho phép là 0.05%. bạn sẽ bị phát nặng khi lái xe trong tình trạng say rượu.

Chi phí sinh hoạt
Du học sinh nên lưu ý lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Cuộc sống bình quân hàng năm ở Úc, một sinh viên có thể chi tiêu khoảng 12.000-15.000 đôla Úc cho một năm.

 Để được tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ:

Công ty CP Quốc tế Úc Việt

Địa chỉ: Số 15/60 - Lê Hồng Phong - TP Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.599.710 - Fax: 0383.599.711
Tư vấn trực tiếp: 0948.419.789 ( Mr Hùng)
Email: ucviet.na@gmail.com
Website: http://ucviettravel.com
Tags:
1900 2008

Top

Chat Facebook